Keep smile, keep blogging

Vẻ đẹp của Đan Mạch – Xứ sở cổ tích giữa thời hiện đại

Đan Mạch được biết đến là quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Nên nói đến Đan Mạch người ta sẽ nghĩ ngay đến một cuộc sống trong mơ, xứ thiên đường. Nét đẹp trong văn hóa ấy gọi là Hygge – nghĩa là cuộc sống hạnh phúc với những điều tốt đẹp, giản dị. Cùng Travel Diary tìm hiểu thêm về văn hóa và du lịch Đan Mạch nhé!

 1. Kinh tế
 2. Văn hóa
  1. Trang phục truyền thống
  2. Lễ hội
  3. Ẩm thực 
  4. Kiến trúc – Mĩ thuật 
 3. Con người
 4. Ngôn ngữ
 5. Du lịch 

Kinh tế

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ
Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ

Là một trong 10 nước có nền kinh tế phát triển hiệu quả nhất thế giới. Đan Mạch là một trong những nước có chế độ phúc lợi tốt nhất. Đan Mạch chủ yếu tập trung vào phát triển con người nên có hệ thống giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Đất nước này được chọn làm đích đến du học của nhiều học sính, sinh viên. 

Văn hóa

Trang phục truyền thống

Trang phục truyền thống của người Đan Mạch
Trang phục truyền thống của người Đan Mạch

Trang phục dân gian Đan Mạch có từ những năm 1700 và 1800. Quần áo thường được làm tại nhà từ sợi len hoặc lanh. Ngày nay, bạn sẽ thấy các vũ công dân gian mặc trang phục truyền thống của Đan Mạch. Đường cắt và màu sắc của trang phục khác nhau từ vùng này sang vùng khác.Chính điều này tạo nên sự đặc sắc và thu hút.

Lễ hội

Những con diều bay lượn đặc sắc
Những con diều bay lượn đặc sắc

Tại Đan Mạch có rất nhiều lễ hội nhưng nổi bật nhất là lễ hội thả diều. Đây là hoạt động truyền thống tạo nên nét đặc sắc cho văn hóa Đan Mạch. Mỗi năm có hơn 5.000 người trên khắp thế giới tập trung về tham gia lễ hội. Hình ảnh hàng ngàn con diều với đủ màu sắc trên không trung tạo ra nét đặc biệt, ấn tượng không thể quên cho lễ hội này. 

Ẩm thực 

Tinh hoa ẩm thực là một nét đặc trưng văn hóa tiêu biểu của bất kì quốc gia nào. Đan Mạch nổi tiếng với những món ăn truyền thống gây sức hút mạnh mẽ.

Ẩm thực Đan Mạch
Ẩm thực Đan Mạch

Sau đây là một vài món ăn bạn không thể bỏ qua khi tới với Đan Mạch 

 • Tôm sốt đỏ hồng.
 • Patê gan béo ngậy.
 • Thịt jambon mềm mại.
 • Cá trích xông khói thơm phức.
 • Thịt heo quay nguyên mỡ và da giòn tan.
 • Trứng cá caviar thượng hạng.

Kiến trúc – Mĩ thuật 

Khu đô thị với vòng tròn siêu thực
Khu đô thị với vòng tròn siêu thực

Đan Mạch là đất nước được đánh giá cao về lĩnh vực mĩ thuật, kiến trúc. Kiến trúc Đan Mạch cũng mang những phong cách thiết kế đặc trưng của Châu Âu. Ví dụ như phong cách Roman, Phục Hưng, Gothic.

Tại Đan Mạch, Chính phủ thường xuyên hỗ trợ chi phí cho nhiều hoạt động nghệ thuật, âm nhạc, triển lãm nhằm quảng bá hình ảnh đất nước. 

Con người

Người dân Đan Mạch
Người dân Đan Mạch

Người dân Đan Mạch có lối ứng xử thân thiện, hòa nhã và chuẩn mực ở nơi cộng đồng. Đặc biệt người Đan Mạch rất đề cao tự do, bình đẳng cho cá nhân. Các vấn đề như ngôn luận, tôn giáo, giới tính đều được tự do quyết định, không ép buộc. 

Ngôn ngữ

Tiếng quốc ngữ của Đan Mạch là tiếng Đan Mạch, tuy nhiên hầu hết dân chúng đều biết tiếng Anh (học sinh Đan Mạch được dạy tiếng Anh từ lớp ba). Các lớp học tiếng Đan Mạch cho sinh viên du học Đan Mạch hay các kiều dân  tuổi thành niên 

Đất nước Đan Mạch
Đất nước Đan Mạch

Tất cả công dân nước ngoài trên 18 tuổi đã được cấp giấy chứng nhận cư trú tại Đan Mạch đều có quyền tham gia các bài học bằng tiếng Đan Mạch và các công việc xã hội miễn phí.

Du lịch 

Khung cảnh bình yên
Khung cảnh bình yên

Đan Mạch là một thành phố đáng sống và đáng trải nghiệm. Bạn có thể tham khảo qua cẩm nang du lịch của Vietnambooking.com để biết thêm về du lịch Đan Mạch.

Từ khóa: du lich Dan Mach, van hoa Dan Mach, le hoi.

2 thoughts on “Vẻ đẹp của Đan Mạch – Xứ sở cổ tích giữa thời hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *