Keep smile, keep blogging

Du lịch Na Uy – hành trang cần gì?

Trước khi chọn đến du lịch, học tập tại quốc gia nào chúng ta nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản và cần thiết để chuyến đi được tốt đẹp. Cùng Travel Diary tìm hiểu về du lịch Na Uy nhé!

 1. Chuẩn bị Visa 
 2. Phương tiện di chuyển đến Na Uy
 3.  Phương tiện di chuyển nội địa 
  1. Xe buýt đường dài
  2. Tàu hỏa ở Na Uy
  3. Phà
  4. Máy bay
 4.  Vật dụng cần thiết khi đi du lịch
 5. Tiền tệ ở Na Uy
 6. Thời gian thích hợp để đi du lịch Na Uy 

Chuẩn bị Visa 

Visa Schengen

Để nhập cảnh được vào Na Uy, bạn cần có Visa – đây là loại giấy tờ quan trọng chứng minh thân phận. Na Uy thuộc khối liên minh Châu Âu nên chỉ cần bạn có Visa Schengen sẽ dễ dàng đi lại giữa các nước Châu Âu. 

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng xin Visa Na Uy tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực Việt Nam. Nhưng để thuận tiện thì Vietnambooking gợi ý bạn nên xin Visa Schengen để đi được 26 nước thuộc khối. 

Phương tiện di chuyển đến Na Uy

Cờ Na Uy
Cờ Na Uy

Hiện nay có nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay đến Châu Âu. Nhưng Việt Nam thì chưa có chuyến bay thẳng nên phải quá cảnh ở một hoặc hai điểm. Có 3 sân bay đang khai thác chuyến bay tới Na Uy là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh), sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng).

 Phương tiện di chuyển nội địa 

Con đường Đại Tây Dương
Con đường Đại Tây Dương

Không chỉ nổi bật về phong cảnh nên thơ, Na Uy còn có hệ thống phương tiện đi lại tiện ích và thú vị. 

Xe buýt đường dài

Hệ thống xe buýt ở Na Uy rất toàn diện và đáng tin cậy cho những chuyến du lịch đường dài. Nhiều khách du lịch tỏ ra thích thú, không cần phải đi ô tô vẫn thoải mái thăm thú mọi nơi. 

Tàu hỏa ở Na Uy

Phong cảnh tuyệt vời của Na Uy làm cho các chuyến đi tàu thường trở nên thú vị và là một cách tốt để đi du lịch,vì bạn có thể nhìn thấy phần lớn đất nước trong khi di chuyển với tốc độ nhanh. 

Phà

Di chuyển bằng đường thủy thường nhanh hơn so với phương tiện di chuyển trên bộ truyền thống, nhờ vào lưu lượng ít hơn đáng kể. Các hành trình vòng quanh Na Uy có thể được phân chia giữa lái xe và phà bằng cách sử dụng phà ô tô để băng qua vịnh.

Máy bay

 Đây là phương tiện di chuyển nhanh nhất, tiện lợi nhất nếu du khách muốn khám phá nhiều thành phố xinh đẹp ở Na Uy. Giá cả cũng không quá đắt đỏ, có thể tham khảo kỹ thêm.

 Vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

 Hộ chiếu: Nếu bạn không có thì chuyến đi không thực hiện được đâu nhé.

 Tùy vào thời gian, mùa bạn đi để đem những quần áo cho phù hợp với thời tiết. Về giày, bạn nên mang theo các loại giày thể thao để tiện cho việc di chuyển.

Đồ y tế: để tránh những tình trạng không hợp khí hậu ở Na Uy không nên xảy ra trong chuyến đi, nên bạn cần mang theo một số loại thuốc thông dụng, phổ thông như: Cảm cúm, nhức đầu, thuốc đau bụng, giảm đau,…

Điện thoại, sạc pin, bàn chải đánh răng, dầu gội, khăn, thuốc men, bản đồ, máy ảnh….

Phích cắm nối ở ổ điện: Ở Châu Âu thường sử dụng ổ cắm điện 2 chấu tròn, vì thế bạn cần mang theo phích cắm nối đi nhé để có thể sử dụng được với mục đích cá nhân.

Tiền tệ ở Na Uy

Krone Na Uy là đơn vị tiền tệ của Na Uy.

Tiền tệ ở Na Uy
Tiền tệ ở Na Uy

Tỷ giá chuyển đổi Krone Na Uy sang đồng Việt Nam hiện là 1 NOK = 2334,15 VND

Thời gian thích hợp để đi du lịch Na Uy 

Phong cảnh ở Na Uy
Phong cảnh ở Na Uy

Cũng giống như hầu hết các nước Bắc Âu khác, Na Uy có mùa đông lạnh giá, rét buốt và mùa hè ấm áp dễ chịu hơn. Nên theo kinh nghiệm xê dịch của mình, các bạn nên chọn đến du lịch Na Uy vào hè (Tháng 5 – Tháng 8) đây là thời điểm Na Uy đẹp nhất năm. 

Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm mùa đông và hòa mình vào không khí lễ hội thì dịp Tháng 12 – Tháng 3 sẽ là một thời điểm tuyệt vời để trải nghiệm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *