Keep smile, keep blogging

Du lịch Iceland – Tại sao không? P2

Nếu như ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về con người và đặc điểm du lịch Iceland. Thì ở phần này chúng ta sẽ đi sâu hơn với những địa điểm du lịch và tìm hiểu thêm về các tour du lịch nếu bạn không muốn đi tự túc.

  1. Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Iceland
  2. Tour du lịch iceland 
  3. Tự túc
  4. Đi tour
  5. Vậy nên chọn đi Tour hay tự túc?

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Iceland

Đường hầm của người Viking
Đường hầm của người Viking

Khác với đa số các nước Châu Âu khác, Iceland là vùng đất dành cho những người thích sự trải nghiệm, thích gan dạ và gai góc. Sau đây là một số địa điểm không thể bỏ qua khi đến thăm thú Iceland

  • Blue Lagoon là một suối khoáng nóng được hình thành từ dòng dung nham của núi lửa. Bạn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ dưỡng cực tuyệt vời tại đây khi ngâm mình trong bồn nước nóng với nhiệt độ khoảng 37 tới 39 độ C.
Suối khoáng nóng Blue Lagoon
Suối khoáng nóng Blue Lagoon
  • Jokulsarlon là một đầm băng nằm ở Đông Nam của Iceland, đầm băng xuất hiện từ những năm 1934-1935 sau khi sông băng rút dần từ các rìa của Đại Tây Dương. Nếu tới đây vào mùa băng tan thì cảnh tượng còn trở nên mênh mông hơn rất nhiều.
Đầm băng ở Đông Nam Iceland
Đầm băng ở Đông Nam Iceland
  • Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình sẽ đứng trên một miệng núi lửa để có thể chụp ảnh chưa? Tại Iceland thì không gì là không thể. Ngay tại miệng núi lửa Saxhóll bạn có thể nhìn bao quát được cánh đồng dung nham với sông băng Snæfellsjökull 700.000 tuổi thấp thoáng
Ngắm mặt trời ngay trên miệng núi lửa
Ngắm mặt trời ngay trên miệng núi lửa

Tour du lịch iceland 

Là một trong những quốc gia nổi tiếng về cảnh sắc thiên nhiên nên cũng không có gì lạ khi Iceland là tâm điểm du lịch của Châu Âu. Để có được một chuyến du lịch trọn vẹn nhất, bạn nên chọn đi theo Tour Bắc Âu hoặc đặt vé sớm từ 2-4 tháng qua Vietnambooking để có ưu đãi tốt nhất.

Cảnh sắc thác nước ở Iceland
Cảnh sắc thác nước ở Iceland

Chi phí máy bay thường là cố định và ít khuyến mãi. Tuy nhiên nếu đặt qua Vietnambooking bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Chi phí sinh hoạt ở Iceland rất đắt đỏ. Vì dân số Iceland chỉ vào khoảng 355.000 người, sự phụ thuộc lớn vào hàng hóa nhập khẩu và mức thuế cao đối với đồ uống có cồn. Và vì mức lương trung bình ở Iceland cao nên mức sống người dân như vậy là phù hợp.

Tự túc

Du lịch để khám phá
Du lịch để khám phá

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất khi đi du lịch tự túc là tự do và chủ động. Bạn có thể thoải mái giờ giấc và tự lên lịch trình của mình. Các bạn trẻ thích phiêu lưu khám phá sẽ rất thích ưu điểm này. Đồng thời từ việc chủ động này sẽ tiết kiệm chi phí hơn. 

Nhược điểm

Vì tự túc nên sẽ không có công ty du lịch lo các vấn đề giấy tờ liên quan. Ngoài ra, bạn cần am hiểu luật định, hải quan. Đặc biệt các bạn phải linh hoạt trong vấn đề lên lịch trình, đặt vé máy bay tối ưu chi phí. Để đề phòng các trường hợp xấu nhất bạn cần tỉ mỉ kế hoạch từ lịch trình, chi phí, phòng khách sạn và cả những thứ nhỏ nhất.

Đi tour

Du lịch cùng Vietnambooking
Du lịch cùng Vietnambooking

Ưu điểm 

Trái ngược với du lịch tự túc thì đi tour bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ chuyện giấy tờ hay đặt vé. Từ ăn uống đến ngủ nghỉ sẽ được công ty du lịch chuẩn bị. Nếu bạn muốn một chuyến đi nghỉ dưỡng và tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng thì đi Tour là một lựa chọn hợp lý

Nhược điểm

Mức chênh lệch chi phí giữa Tour và tự túc là không nhiều. Nhưng đôi khi lịch trình Tour sẽ khiến bạn khó chịu nếu không phù hợp, thiếu tự do. Và đặc biệt bạn không thể tách đoàn khi đi Tour.

Vậy nên chọn đi Tour hay tự túc?

Mặt hồ yên tĩnh
Mặt hồ yên tĩnh

Dù đi Tour hay tự túc đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nếu bạn là người có kiến thức du lịch sâu rộng, am hiểu nhiều về các địa điểm, cách di chuyển đến Châu Âu, yêu thích tự do thì nên du lịch tự túc. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi du lịch, không muốn đau đầu suy nghĩ lịch trình và muốn đảm bảo an toàn thì nên lựa chọn Tour tại Vietnambooking.

Vậy bây giờ các bạn đã lựa chọn được cho mình nên đi Tour hay tự túc rồi đúng không nào? Tham khảo thêm các chuyến du lịch khác tại Vietnambooking nếu bạn là một người nghiện xê dịch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *